Tiềm năng đầu tư trung tâm thương mại ở Đà Lạt


Với định hướng đẩy mạnh phát triển du lịch địa phương, Đà Lạt mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời với hàng loạt dự án mới.

Thuộc cao nguyên Lâm Viên, Đà Lạt là trung tâm du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp với thiên nhiên ưu ái, khí hậu mát mẻ. Thành phố này vẫn giữ được những nét đặc trưng sau hàng chục năm phát triển, trở thành điểm đến du lịch quen thuộc của du khách trong và ngoài nước.
Hiện nay, hệ thống giao thông kết nối với TP HCM từ Đà Lạt đã được đầu tư nâng cấp với thời gian di chuyển khoảng 6 tiếng. Trong tương lai gần, tuyến cao tốc Dầu Giây - Bảo Lộc - Liên Khương hoàn thành sẽ giúp Đà Lạt dễ dàng kết nối với TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, thời gian di chuyển dự kiến rút ngắn còn khoảng 3-4 tiếng.
Ngoài ra, việc mở rộng các chặng bay từ sân bay Liên Khương, Lâm Đồng đi các tỉnh nội địa, cũng như các đường bay quốc tế nước như: Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc... đang mở ra nhiều cơ hội cho thành phố này.
 
Thành phố Đà Lạt với tiềm năng du lịch mạnh mẽ.

Bên cạnh phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, thời gian gần đây, tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn phát huy các giá trị truyền thống đi kèm trong quá trình phát triển kinh tế.
Theo đó, tỉnh này hỗ trợ 3,4 tỷ đồng để mở các lớp đào tạo nghề; tổ chức truyền nghề cho thế hệ kế cận; đầu tư máy móc, trang thiết bị, công cụ, nguyên liệu đầu vào; tìm kiếm thị trường trong và ngoài nước thông qua hội chợ - triển lãm; giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin thị trường, xúc tiến thương mại để phát triển sản xuất, quảng bá sản phẩm cho làng nghề, nghề truyền thống... 
Đề án bảo tồn và phát triển làng nghề tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2014 - 2016, định hướng đến năm 2020 sẽ tập trung hỗ trợ phát triển làng nghề gắn với du lịch của địa phương với mục tiêu nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát triển các nghề truyền thống, làng nghề truyền thống, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc...
Nhờ chính sách phát triển du lịch, Đà Lạt thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản như TTC, Novaland, Vingroup... Ngoài ra, các khách sạn, resort nghỉ dưỡng cao cấp tiêu chuẩn 4,5 sao cũng liên tục hình thành tại thành phố này.
 
Phối cảnh dự án Đà Lạt Travel Mall.

Tuy nhiên, phân khúc trung tâm thương mại tại Đà Lạt vẫn còn đang bị bỏ ngõ. Thị trường đa phần tập trung vào các loại hình kinh doanh nhỏ lẻ, phân nhóm phân nhánh thay vì tập trung và đồng bộ hóa nhằm tối ưu công năng và tiết kiệm thời gian cho du khách.
Theo đại diện Công ty CP Địa ốc Tiềm Năng DNU, sắp tới, đơn vị này sẽ phân phối dự án siêu thị du lịch làng nghề - Đà Lạt Travel mall. Nằm trên quốc lộ 27C, tại cửa ngõ Đông Bắc đường Phan Chu Trinh, đây sẽ là khu tổ hợp lưu trú, mua sắm và trải nghiệm văn hóa làng nghề, ẩm thực truyền thống Việt Nam đầu tiên tọa lạc tại Đà Lạt.
Từ đây, du khách chỉ mất khoảng 5-10 phút để đi bộ đến những địa danh quen thuộc khi đến với Đà Lạt như: Dinh Bảo Đại, công trường Diên Hồng, Hồ Xuân Hương, chợ Đà lạt, thung lũng tình yêu... Bên cạnh đó, ngay sát bên trung tâm thương mại là nhà xe Thành Bưởi - tuyến xe chuyên đưa khách từ các tỉnh miền Nam lên Đà Lạt.
Được đầu tư bởi Trung tâm Nhân ái Đại Hưng Phát, dự án sẽ phát triển loại hình du lịch kết hợp trải nghiệm làng nghề độc đáo, đồng thời hỗ trợ nhà đầu tư sở hữu gian hàng đào tạo nâng cao tay nghề và trang thiết bị phát triển các loại hình làng nghề truyền thống ngay tại Đà Lạt Travel Mall.
 
Phối cảnh khu Coffee Restaurant của Đà Lạt Travel Mall.

"Đây là dự án dễ đầu tư tại thị trường tỉnh. Chỉ với mức giá vào khoảng một tỷ đồng, nhà đầu tư đã có một kiot gian hàng giữa một trong những trung tâm thương mại sở hữu vị trí đắc địa, quy mô, độc đáo và được quy hoạch bài bản nhất Đà Lạt", ông Trần Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng tư vấn bất động sản Công ty CP Địa ốc Tiềm năng DNU cũng cho biết.


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI