Những điểm nhấn thiết kế nội thất của khu nghỉ dưỡng Alma


Nhà thiết kế Ara chọn phong cách đương đại, thẩm mỹ đi liền với công năng, sử dụng ba màu chủ đạo đen, trắng và màu gỗ làm điểm nhấn.
Đại diện công ty kiến trúc Ara Design - đơn vị thiết kế khu nghỉ dưỡng Alma (Bãi Dài, Cam Ranh) cho biết đối với khu nghỉ dưỡng cao cấp, thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng nhằm tạo không gian thư thái, sang trọng cho gia chủ và du khách.

Trên tinh thần đó, Ara áp dụng xu hướng thiết kế nội thất đơn giản, chú trọng tính đơn giản, nêu bật vẻ sang trọng, thẩm mỹ đi liền với công năng cho Alma.

Phong cách đương đại

Trong thiết kế nội thất, phong cách đương đại sử dụng ngôn ngữ và nguyên liệu thiết kế đặc trưng của xu hướng thời đại, mang lại sự tươi mới và hợp thời. Lối thiết kế này còn mang sắc thái tối giản (less is more) sử dụng vật liệu, trang thiết bị, nội thất mang màu sắc trung tính, sạch sẽ, tinh tế.

Sự đơn giản, tinh tế mà không kém phần sang trọng được thể hiện trong nội thất của tất cả không gian như phòng khách, phòng ngủ, spa, phòng tiệc... 

Hoa văn thảm trong căn hộ aLMA cách điệu từ họa tiết dệt truyền thống của đồng bào dân tộc phía Bắc.
Hoa văn thảm trong căn hộ aLMA cách điệu từ họa tiết dệt truyền thống của đồng bào dân tộc phía Bắc.

Không chỉ sử dụng những yêu tố đương đại, nhiều yếu tố truyền thống của văn hóa Việt Nam cũng được cách điệu, hiện đại hóa. Ví dụ như hoa văn trang trí thảm cách điệu từ họa tiết dệt của đồng bào dân tộc phía Bắc trong căn hộ nghỉ dưỡng, hay bức tường ngăn tại khu vực sảnh chính.

Đề cao sự tối giản

Theo Ara, sự đơn giản chính là nhân tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất của khu nghỉ dưỡng Alma. Sự đơn giản thể hiện rất rõ nét qua cách nhà thiết kế này lựa chọn màu sắc và các món nội thất.

Tất cả không gian chung và riêng đều thiết kế vừa đủ, không thừa, không thiếu, tận dụng tối đa tiện ích, xây dựng một không gian sống hữu dụng nhất.
Tất cả không gian chung và riêng đều thiết kế vừa đủ, không thừa, không thiếu, tận dụng tối đa tiện ích, xây dựng một không gian sống hữu dụng nhất.

Với nguyên tắc thẩm mỹ đi liền với công năng, việc tối ưu công năng luôn được đặt lên trên hết khi lựa chọn các món nội thất cho khu nghỉ dưỡng. Với đặc thù của bất động sản dành riêng cho sở hữu kỳ nghỉ, khách hàng của Alma thường là các gia đình lớn với nhiều thế hệ, sử dụng các tiện ích của khu nghỉ hàng năm trong khoảng thời gian lên đến hàng chục năm. Vì vậy, những món nội thất này là phải đảm bảo sự đơn giản khi sử dụng, sự bền vững theo thời gian và tối ưu hóa không gian sử dụng, tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Sự đơn giản và đương thời còn được thể hiện qua màu sắc được sử dụng. Ngoại trừ những khu vực đặc biệt cần thể hiện sự khác biệt của nhiều nền văn hóa và các nhà hàng theo phong cách đặc trưng, nội thất của khu nghỉ dưỡng thường không sử dụng quá 4 màu, thường dùng nhất là màu trắng, màu đen và màu gỗ.

Màu sắc được sử dụng thường chỉ có 3 màu cơ bản, đen, trắng và màu gỗ.
Màu sắc được sử dụng thường chỉ có 3 màu cơ bản, đen, trắng và màu gỗ.

Ngoài những nguyên tắc chính kể trên, còn nhiều chi tiết Ara khéo léo thiết kế, nhằm tạo nên điểm nhấn riêng cho từng khu vực của khu nghỉ dưỡng. Đó là những chiếc bàn gỗ mục độc đáo trong khu ẩm thực, bàn cách điệu từ thuyền thúng của dân chài tại sảnh chính hay sảnh đón khách theo phong cách Nhật Bản ở khu spa. Với thiết kế nội thất tinh tế lấy con người là trung tâm, dự án hướng đến tạo ra trải nghiệm khó quên cho chủ sở hữu kỳ nghỉ tại Alma.

Ara là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế khách sạn toàn cầu. Trải qua hơn 21 năm hoạt động, doanh nghiệp hiện sở hữu mạng lưới văn phòng đại diện tại châu Âu, châu Á, tham gia hàng loạt dự án quy mô tại hơn 30 quốc gia, bao gồm các khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng, khách sạn boutique, nhà hàng và khu dân cư biệt lập.

Một số dự án tiêu biểu là Hilton Garden Inn (Anh), Hyatt Moscow (Nga), Cordis By Langham (Indonesia), Novotel Sentul City (Hong Kong)...


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI