Hội môi giới: Lượng giao dịch căn hộ tăng mạnh cuối năm


Theo các chuyên gia, những dự án đã hoàn thiện và sắp bàn giao sẽ hút khách cuối năm bởi người mua có thể trực tiếp đánh giá sản phẩm.

Theo báo cáo thị trường quý III của Hội Môi giới Bất động sản vừa công bố, người mua nhà trong quý vừa qua phần lớn từ nhu cầu thực, không có biểu hiện của thị trường ảo hoặc bong bóng bất động sản.
Về thị trường quý IV, đơn vị này nhận định nhu cầu nhà ở và đầu tư vẫn đang ở mức tốt nên thị trường bất động sản cả nước sẽ đón nhận nhiều lượng hàng hóa mới từ các dự án. Hội môi giới dự báo lượng giao dịch sẽ tăng mạnh trong năm và nhiều hơn so với quý IV/2017.
"Đây cũng là thời điểm Việt Nam nhận được nguồn vốn kiều hối mạnh nhất trong năm. Trong khi tương quan so sánh giữa các hình thức đầu tư thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt", báo cáo của Hội Môi giới nhận định.
Anh Nguyễn Công Tuấn, nhân viên kinh doanh một sàn bất động sản cho hay, quý cuối năm là giai đoạn được các chủ đầu tư, đơn vị kinh doanh kỳ vọng nhất trong năm. Ở góc độ tâm lý khách mua căn hộ, nhất là những người mua với nhu cầu để ở, đây cũng là giai đoạn gấp rút cho kế hoạch an cư trước khi bước sang một năm mới. Do đó, nhu cầu tìm kiếm căn hộ sẵn sàng bàn giao để mua luôn có chiều hướng tăng trưởng.
Anh cho biết, năm nay cũng không ngoại lệ, song thị trường có những chuyển biến tích cực sớm hơn so với mọi năm khi vừa bước vào quý IV lượng khách quan tâm đến các dự án đã tăng khoảng 20-30%. Với tâm thế sẵn sàng bàn giao căn hộ, bất cứ thời điểm nào trong ngày hay bất cứ ngày nào trong tuần, khách hàng lựa chọn dự án luôn được nhân viên kinh doanh hỗ trợ xem tận mắt, trực tiếp cảm nhận về căn hộ mình muốn mua.
Theo anh Tuấn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong cùng một phân khúc nhà ở nhưng những dự án cận kề thời điểm bàn giao vẫn hút khách bởi nhóm khách hàng mua với nhu cầu ở thực chiếm tỷ trọng đa số.
Cùng nhận định, Giám đốc một sàn bất động sản tại Thanh Xuân cho rằng, khách hàng thích mua nhà ở những dự án đã hoàn thiện bởi có thể tận mắt thấy sản phẩm và cảm nhận chất lượng. Nhiều người lựa chọn những dự án này vì cảm giác yên tâm hơn thay vì phải chờ đến ngày bàn giao nhà.
Trong số những dự án sắp bàn giao, Rivera Park (69 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) được nhiều khách hàng đánh giá cao. Là sản phẩm của Long Giang Land - một trong những chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây lắp, Rivera Park được phát triển với tiêu chí tạo nên một công trình chất lượng, bền vững và gắn liền với thương hiệu của chủ đầu tư.
 
Ảnh phối cảnh minh họa dự án Rivera Park Hà Nội
 
Dự án tọa lạc ở số 69 Vũ Trọng Phụng - một trong ba trục đường chính nối quận Thanh Xuân với Khu đô thị Trung Hoà Nhân Chính và đang được đẩy nhanh tiến độ mở rộng trong năm nay. Xung quanh dự án là hệ thống giáo dục đa dạng từ các cấp mầm non đến trung học và các trường đại học lớn như Vinschool, Đặng Trần Côn, Amsterdam, Trường quốc tế BVIS, Đại học Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học tự nhiên... các trung tâm mua sắm: Royal City, Big C Thăng Long, Grand Plaza,...

Rivera Park sở hữu hệ thống tiện ích đồng bộ bao gồm: 3 bể bơi trong nhà và ngoài trời, công viên nội khu, khu thương mại, khu vui chơi, đường dạo bộ, nhà trẻ, phòng tập gym... góp phần nâng cao chất lượng sống của cư dân. Ở Rivera Park, hệ thống công viên cây xanh được phủ từ tầng trệt, tầng tiện ích cho tới tầng mái như vườn thượng uyển, vườn nướng BBQ, khu thiền và yoga, khu bida, bi lắc, vườn chơi cờ và khu vui chơi cho bé.

Theo chủ đầu tư, đợt bàn giao đầu tiên của dự án đã hoàn tất và được cư dân đánh giá tốt về chất lượng xây dựng, nội thất cũng như tiện ích, dịch vụ trong toà nhà. Với thông tin chuẩn bị bàn giao lần 2 trong thời gian tới, số giao dịch trong khoảng 2 tuần gần đây tăng đáng kể.


ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI